Phù điêu đá là dạng điêu khắc được thể hiện trên bề mặt đá để tạo ra những bức ảnh có bối cảnh sinh động. So với các loại tranh vẽ khác, phù điêu bằng đá có khả năng chống thấm tốt, dễ bảo quản, không độc hại & có độ bền qua thời gian.
Các đường nét trên tấm phù điêu thường là hỉnh ảnh muông thú, phong cảnh, linh vật, thần thánh, hoa cỏ… được điêu khắc tinh xảo, qua nhiều công đoạn để tạo ra một tác phẩm hoàn hảo nhất. Quan trọng nhất là từ ý tưởng và công đoạn tạo mẫu vì đó là tinh thần, là cái hồn của sản phẩm. Thông thường, các bức phù điêu đá thường được phác họa ra giấy sau đó mới được thi công trên đá phiến. Người nghệ sỹ chạm khắc phải có tư duy thẩm mỹ tốt, ít nhất phải có kinh nghiệm từ 10 năm trở nên trong nghề.
NBSTONE là đơn vị có tiếng trong ngành sản xuất đá mỹ nghệ của cả nước, tại đây chuyên cung cấp các sản phẩm phù điêu đá với đa dạng về mẫu mã, giá thành và được đánh giá cao về chất lượng. Một số mẫu phù điêu được nhiều khách hàng ưa chuộng như: vườn hoa mẫu đơn, hoa sen, cúc, phù cửu ngư quần hội (cá chép – ao sen), linh vật Rồng, Phật Bà Quan Âm cùng 2 tiểu đồng đang truyền giáo lý, cửu long trân châu với phần đế là đôi rồng chầu…
Tham khảo một số hình ảnh phù điêu đá đẹp được cung cấp bởi Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình (NBSTONE):

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.