Mộ hai mái là mẫu mộ có mái đao khá phổ biến hiện nay, đây là kiểu mộ truyền thống và được nhiều gia đình ưa chuộng. Với chất liệu đá tự nhiên được điêu khắc và chạm trổ tỉ mỉ, tinh tế, những ngôi mộ đá hai mái vừa đẹp sang trọng, cổ điển lại vừa có độ bền cao vĩnh cửu.
Tìm hiểu mộ 2 mái mộ có mái đao
Mộ đá có mái hay còn gọi là mộ có đao đá là loại mộ thấp nhất và có mái nhỏ của xưởng chế tác đá mỹ nghệ Ninh Bình. Mộ đá có mái bao gồm có: một một mái, hai mái và 3 mái đá, phân loại c từng loại mộ khác nhau chủ yếu ở lớp mái đá, nhưng về cơ bản là sử dụng chất liệu là đá xanh hoặc đá hoa cương, mộ có chất lượng tốt mà giá thành lại vô cùng hợp lý.
Thiết kế mộ hai mái – Mộ có mái đao
Cũng như nhiều mẫu mộ đá đẹp khác mộ đá có mái cũng có cấu tạo gồm:
– Phần đế :
– Phần bưng (thân)
– Phần nắp
– Phần bài vị
Tuy nhiên khác với mộ đá không mái mộ đá có mái có thêm mái phía trên và các phần ngăn cách nhau bởi lớp cổ đảng.
– Phần đao (mái): là dạng ngói hay ống tùy khách hàng yêu cầu, có chiều cao khoảng 20cm.Độ rộng của  mái thông thường bằng với phần nắp mộ.
– Phía trên cùng của ngôi mộ đá một mái, hai mái hay 3 mái: nếu là mộ con trai thì đặt bình rượu còn mộ con gái thì đặt nụ sen.
Kích thước phổ biến của mộ hai mái – Mộ có mái đao
Kích thước của mộ đá có mái đá thường:
+ Đối với mộ đá 1 mái: 81×127 cm, 89x133cm đến 89×147 cm …
+ Đối với mộ đá 2 mái: 81x127cm, 89x133cm, 89x147cm, 107x167cm, 107x172cm …
+ Đối với mộ đá 3 mái: 107x167cm, 107x172cm, 107x184cm…
Đây là kích thước chung cho diện tích xây trung bình ngoài ra còn có kích thước lớn hơn tùy vào yêu cầu của gia chủ. Các mẫu mộ đá một mái đều được xây dựng theo thước lỗ ban phong thủy.
Tuy nhiên khi lựa chọn xây dựng kích thước mộ thì nên tuan theo kích thước trên lỗ ban phong thủy, gia đình nên chọn vào số tốt để mang lại may mắn cũng như sự bình an cho con cháu và tránh những số đại kỵ sẽ mang xui xẻo cho dòng họ.
Hiện nay, tại Ninh Bình Stone đang có rất nhiều mẫu mộ có mái đao đá đẹp như mẫu mộ một máimộ ba mái và chất lượng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Những mẫu mộ có mái đao thường được làm từ đá xanh nguyên khối tự nhiên nên có độ bền cao và giá trị thẩm mỹ tốt. Mộ đá xanh có màu sắc đều, mịn, và trầm vừa mang nét đẹp sang trọng, lại tạo sự uy nghiêm cổ kính. Dưới bàn tay khéo léo của những thợ chế tác lành nghề, mỗi ngôi mộ hai mái còn được điêu khắc các họa tiết độc đáo và sáng tạo đồng thời mang một ý nghĩa riêng.
Dưới đây Công ty CP XNK Đá mỹ nghệ Ninh Bình giới thiệu một số hình ảnh mộ đá có mái do công ty thực hiện:

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.