Công viên vĩnh hằng Thiên Đức được xây dựng trên địa phận huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Công viên được xây dựng dựa trên địa thế tuyệt đẹp của thiên nhiên ban tặng cộng với bàn tay khéo léo và tầm nhìn cao rộng của con người. Từ đó tạo ra một loại hình công viên kết hợp giữa nghĩa trang sinh thái và du lịch tâm linh.

Công viên nghĩa trang Thiên Đức vĩnh hằng viên

Với diện tích hơn 90 ha, tọa lạc trên khuôn viên 9 quả đồi và một hồ nước tự nhiên, hay nói khác đi là với địa thế “sơn thủy hữu tình”, được bao quanh bởi núi Nghĩa Lĩnh, Đền Hùng và dãy Tam Đảo là một trong tứ đại long mạch của nước ta. Hơn nữa, có một điều rất đặc biệt ở nơi đây là các quả đồi lại có màu ngũ sắc nên được đánh giá là một vị trí đắc địa về mặt tâm linh bởi các chuyên gia phong thủy. Vì vậy, sự kết hợp giữa hai mặt tâm linh và thiên nhiên sinh thái trở thành một điểm cộng cho kiến trúc ở đây.

Một góc nhìn tại công viên vĩnh hằng Thiên Đức: là nơi có sự kết hợp giữa thiên nhiên và bàn tay của con người - Ninh Bình Stone
Một góc nhìn tại công viên vĩnh hằng Thiên Đức: là nơi có sự kết hợp giữa thiên nhiên và bàn tay của con người – Ninh Bình Stone
Công viên vĩnh hằng Thiên Đức: Sự “vẹn tròn hiếu nghĩa, phúc hưởng thiên thu” - Ninh Bình Stone
Công viên vĩnh hằng Thiên Đức: Sự “vẹn tròn hiếu nghĩa, phúc hưởng thiên thu” – Ninh Bình Stone
Công viên vĩnh hằng Thiên Đức: nơi tọa lạc giữa núi đồi, sông nước và cỏ cây- Ninh Bình Stone
Công viên vĩnh hằng Thiên Đức: nơi tọa lạc giữa núi đồi, sông nước và cỏ cây- Ninh Bình Stone

Khu lăng mộ bằng đá trắng tuyệt đẹp của Ninh Bình Stone

Công viên vĩnh hằng Thiên Đức có rất nhiều hạng mục công trình, tiêu biểu như Đại lộ mùa Xuân, Vĩnh hằng môn, hồ Lục Thủy, nhà hỏa táng, chùa Thiên Long, tượng phật Thích ca A Di Đà, 500 pho tượng La Hán, khu Lăng mộ,…. Tất cả đều được tạo dựng trong một khuôn viên trong lành, xanh mát với sự kết hợp của núi đồi, sông nước, cỏ cây,…. Vừa tâm linh thành kính, lại vừa nên thơ trong trẻo.

Trong các công trình tại đây, đáng kể đến về mặt tâm linh không thể không nói đến khu lăng mộ xây dựng bằng đá trắng. Và đơn vị thi công công trình này chính là công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình Stone (NBS).

Hiện nay, mộ đá trắng được sử dụng rất phổ biến vì đá trắng có chất lượng rất tốt nên độ bền vững cao. Đá trắng luôm tạo nên vẻ đẹp sang trọng cho ngôi mộ và thể hiện sự thành kính của con cháu đối với người đã khuất, bởi theo quan niệm từ xa xưa thì màu trắng và màu đen phù hợp với cõi âm. Cho nên màu đá trắng cũng luôn được khá nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, một hạn chế của loại đá trắng là không thể thiết kế được nhiều họa tiết, hoa văn, nhưng không phải nó vẫn không mang nét đẹp riêng vốn có và sự trang trọng.

Đá trắng để xây dựng lăng mộ thường là đá cẩm thạch trắng. Đây là dòng đá có màu trắng tự nhiên, có độ cứng rất cao và không có nhiều vân, thường được khai thác tại mỏ đá ở Nghệ An, Thanh Hóa, là loại đá luôn tạo cho bề mặt được sáng bóng tự nhiên.

Dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân trong NBS, các ngôi mộ bằng đá trắng đã được thi công và hoàn thành, nhận được sự cảm phục và tri ân sâu sắc của khách hàng. Có thể nói, với tinh thần trách nhiệm cao và sự tận tâm trong làm nghề, các công trình lăng mộ của NBS luôn tạo sự hân hoan đối với mọi người, khiến những người đến với công viên Vĩnh hằng Thiên Đức luôn thấy ngưỡng mộ và trầm trồ với những vẻ đẹp mà nó mang lại.

Mộ đá đẹp tại công viên vĩnh hằng Thiên Đức - Ninh Bình Stone
Mộ đá đẹp tại công viên vĩnh hằng Thiên Đức – Ninh Bình Stone

Và một điều đáng nói ở đây chính là, chỉ trong vòng 45 ngày, tức là chỉ trong khoảng hơn 1 thángcông trình đã được hoàn thiện với rất nhiều hạng mục như mộ đá, cuốn thư đá, bàn ghế đá, tượng đá, đồ thờ cúng bằng đá,… Chứng tỏ, sự miệt mài, tận tâm trong công việc của đội ngũ thi công là không thể phủ nhận. Sự tận tâm đó đã giúp những gia chủ bày tỏ và hoàn thành được một phần tâm nguyện của mình đối với ông bà, tổ tiên của họ.

Công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình Stone với phương châm làm việc đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy đối với khách hàng cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Chỉ với 10 năm kinh nghiệm, công ty đã nỗ lực vươn mình để trở thành một trong những công ty hàng đầu cả nước về lĩnh vực đá mỹ nghệ, được “giao phó” rất nhiều công trình lớn mang tầm cỡ Nhà nước.

Dưới đây là một số hình ảnh về khu lăng mộ bằng đá trắng tự nhiên tại công viên vĩnh hằng Thiên Đức – để thấy được sự tinh tế và sang trọng mà nó mang lại:

Khu lăng mộ bằng đá trắng tại công viên vĩnh hằng Thiên Đức - Ninh Bình Stone
Khu lăng mộ bằng đá trắng tại công viên vĩnh hằng Thiên Đức – Ninh Bình Stone
Hình ảnh về ngôi mộ bằng đá trắng tại công viên vĩnh hằng Thiên Đức của Ninh Bình Stone
Hình ảnh về ngôi mộ bằng đá trắng tại công viên vĩnh hằng Thiên Đức của Ninh Bình Stone
Một góc nhìn về khu lăng mộ bằng đá granite tại công viên vĩnh hằng Thiên Đức - Ninh Bình Stone
Một góc nhìn về khu lăng mộ bằng đá granite tại công viên vĩnh hằng Thiên Đức – Ninh Bình Stone

Có thể nói, Công viên Thiên Đức là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghĩa trang sinh thái và du lịch tâm linh. Với lợi thế về “thiên thời, địa lợi”, kết hợp với “nhân hòa” đã góp phần tạo dựng tên tuổi cho nơi đây, để nó trở thành một trong những công viên lớn nhất khu vực Đông Nam Á, và là nơi mà không chỉ người lớn mà cả trẻ con cũng có thể tới tham quan.

Đặc biệt, khu lăng mộ bằng đá trắng do công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình Stone tiến hành thi công và hoàn thiện đã nhận được rất nhiều hiệu ứng tốt đẹp của mọi người, góp phần tô điểm thêm sự hấp dẫn và sang trọng cho khung cảnh nơi đây, đồng thời thể hiện sự linh thiêng và mang những nét đặc trưng của thẩm mỹ văn hóa Việt  của một công viên văn hóa tâm linh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.